Cách bảo dưỡng điều hòa GREE

Để điều hòa đạt được công suất tốt và kéo dài tuổi thọ thì việc bảo dưỡng sau một thời gian sử dụng là không thể thiếu. Hãy tham khảo bài viết này để biết cách bảo dưỡng điều hòa GREE đúng cách nhé!

 

Sau bao lâu thì nên bảo dưỡng một lần?

 

Theo lời khuyên chung của các chuyên gia thì nên bảo dưỡng 1-2 lần mỗi năm. Tuy nhiên tùy từng trường hợp, nếu như sử dụng thường xuyên thì tốt nhất là 4 tháng 1 lần. Một số bộ phận như phin lọc máy thì một tháng nên lau chùi 1 lần, phin tinh lọc thì thay 3 tháng 1 lần.

 

Quy trình bảo dưỡng như thế nào?

 

Bước 1: Hãy ngắt hết mọi nguồn điện cung cấp cho điều hòa để đảm bảo an toàn.

bảo dưỡng GREE

Bước 2: Kiểm tra cục nóng và dàn lạnh để đảm bảo không có vật cản hoặc côn trùng chết bị kẹt ở trong đó.

 

Bước 3:  Dùng tay ấn vào các chốt để tháo bộ lọc không khí trong máy lạnh ra ngoài, ngâm chúng trong một thau nước lớn, dùng khăn lau và một ít chất tẩy rửa để làm vệ sinh bộ lọc.

  • Với phin lọc điều hòa nếu bám nhiều bụi bẩn sẽ làm giảm năng suất lạnh của máy, tiêu tốn điện năng và gây tiếng ồn lớn. Trên mặt nạ của dàn lạnh có nút bấm hoặc lẫy để mở mặt nạ ra. Bạn tháo phin lọc bằng cách kéo trượt xuống phía dưới sau đó dùng máy hút bụi để làm sạch bụi. Nếu không có máy hút bụi, bạn tháo phin lọc ra rửa bằng nước, phơi ở bóng râm cho khô rồi mới lắp lại như cũ.

Bước 4: Vệ sinh mặt mạ máy lạnh

Không dùng nước trên 40 độ C hoặc các loại dung dịch dễ bay hơi như xăng, dầu, chất đánh bóng, các loại bàn chải thô nháp để vệ sinh mặt nạ. Chỉ nên dùng nước và khăn vải mềm để rửa.

Sau khi rửa xong phải để cho khô trong bóng râm. Khi lắp vào cũng như khi tháo ra cần gá mặt nạ vào đúng các lẫy. Có loại có 4 lẫy, 2 trên 2 dưới nhưng có loại có 5 lẫy, 3 trên 2 dưới.

 

Bước 5: Vệ sinh định kỳ dàn nóng lạnh

Sau thời gian làm việc, dàn nóng lạnh bị bám bụi bẩn là việc không thể tránh khỏi. Vì vậy để không gian sống trong lành không bụi bẩn hay vi khuẩn bạn nên lau chùi dàn nóng lạnh sạch sẽ.

 

Trường hợp máy lạnh của bạn phải ngưng sử dụng một thời gian thì hãy chú ý những điều sau nhé:

  • Trước khi ngưng sử dụng máy, bật chế độ FAN nhiều giờ để làm khô dàn lạnh hoàn toàn.
  • Vệ sinh pin lọc gió, phơi khô và lắp trở lại.
  • Tháo pin khỏi điều khiển.
  • Ngắt áp-to-mát, dập cầu dao hoặc rút phích cắm vì nếu không máy vẫn tự động tiêu thụ khoảng 15W điện.
  • Khi quay lại sử dụng hãy vệ sinh một lần nữa để máy lạnh GREE hoạt động tốt nhất nhé.

 

Các dòng máy lạnh của GREE đều được đánh giá cao về chất lượng và thiết kế cao cấp mang đến cho bạn một không gian sống mát mẻ và tiện nghi. Nếu muốn tìm hiểu kĩ hơn về các dòng sản phẩm hay thông số kỹ thuật bạn có thể tham khảo tại trang web: https://testing.gree.com.vn

Chia sẻ ngay