Chủ tịch Gree phá kỷ lục bán hàng livestream với doanh thu hơn 900 triệu USD

Ngày 1/6 vừa qua, tập đoàn Gree Electric đã tổ chức sự kiện livetream “Gree Brand Day” với chủ đề “Gree – Creating New Healthy Life”. Điểm nhấn tại sự kiện lần này là Chủ tịch Đổng Minh Châu tiếp tục phá kỷ lục bán hàng trực tuyến qua livestream khi đạt mức doanh thu “khủng” – 6,5 tỷ nhân dân tệ (tương đương 918 triệu USD).

“Gree Brand Day” là sự kiện livestream mang tầm cỡ quốc tế với hình thức tổ chức hoàn toàn mới và được phát sóng trên 6 nền tảng website, ứng dụng trực tuyến: JD.com, Suning.com, Tmall.com, Tiktok, Kwai và trang bán hàng của Chủ tịch tập đoàn Gree – Đổng Minh Châu.

Các sản phẩm của Gree được giới thiệu tại buổi livestream bán hàng gồm có: Điều hoà không khí dành riêng cho trẻ em – Gree Smart Bird tích hợp công nghệ nhận diện giọng nói (AI Voice Control), Điều hoà không khí 2 chiều Gree Air Fresh được trang bị “bộ đôi khử trùng” – hệ thống tiêu diệt vi khuẩn ở nhiệt độ cao 56 độ C và loại bỏ vi khuẩn trong không khí bằng tia cực tím UVC, Máy lọc không khí – “thợ săn” virus Covid-19.

Bên cạnh đó còn có các sản phẩm gia dụng như: Nồi cơm điện cao tầng IH, Quạt đứng không cánh – Lọc bụi mịn PM2.5, Tủ lạnh “ma thuật” với công nghệ cấp đông tức thì và giữ cho thức ăn luôn tươi ngon, không bị đông cứng dù lưu trữ trong nhiều ngày liền,… Các sản phẩm thông minh này đã tạo nên “cuộc cách mạng” về công nghệ, đồng thời chứng minh khả năng nghiên cứu, cải tiến và làm chủ công nghệ của Gree.

Trước ống kính livestream, Chủ tịch Gree và các khách mời không đơn thuần chỉ giới thiệu và mô tả sản phẩm mà thể hiện phong cách bán hàng chuyên nghiệp qua việc trực tiếp trình diễn các công nghệ của sản phẩm, thử nghiệm thực tế để mang đến cho người tiêu dùng cái nhìn trực quan hơn về chất lượng sản phẩm của Gree.

Ngoài ra, để thúc đẩy doanh thu tại buổi livestream, Chủ tịch Đổng còn áp dụng nhiều chương trình giảm giá “sốc” cho các sản phẩm. Phương thức bán hàng này được xem là một trong những yếu tố góp phần tạo cơ hội cho sự “bùng nổ” đơn hàng trong các phiên livestream.

Cụ thể, tại phiên livestream buổi sáng, doanh thu trong 2 phút đã vượt mốc 100 triệu nhân dân tệ (tương đương hơn 14 triệu USD). Sau hơn nửa ngày phát sóng, doanh thu không ngừng tăng và đạt 5 tỷ nhân dân tệ (tương đương 700 triệu USD). Kết thúc một ngày “Gree Brand Day”, con số 6,5 tỷ nhân dân tệ (tương đương 918 triệu USD) là doanh thu “khủng” mà tập đoàn Gree đã thu được.

Đây là lần thứ 3 liên tiếp Chủ tịch Gree xác lập kỷ lục mới khi tham gia livestream bán hàng. Trước đó, bà cũng khiến cả thế giới phải kinh ngạc khi thu về lần lượt là 44 triệu USD (10/5) và 100 triệu USD (15/5) chỉ sau 3 tiếng livestream bán hàng trên nền tảng Kuaishou và JD.com.

Trong phiên livestream, Chủ tịch Đổng Minh Châu chia sẻ: “Bán hàng trực tuyến cho phép người mua hàng tương tác trực tiếp và hình thức livestream sẽ là cầu nối để Gree hiểu được nhu cầu của khách hàng và dễ dàng trao đổi với họ. Chúng tôi mong rằng sản phẩm của Gree sẽ được biết đến rộng rãi hơn từ nhiều phương tiện khác nhau và livestream là một xu thế chúng tôi đang hướng đến”.

Sự kiện livestream Gree Brand Day lần này không chỉ tạo ra làn sóng mạnh mẽ trong giới kinh doanh online mà còn góp phần thay đổi thói quen tiêu dùng của khách hàng và đặc biệt là tạo ra xu hướng kinh doanh mới trong tương lai, đưa hình thức “livestream bán hàng” lên ngôi trong thời đại công nghệ số.

Chia sẻ ngay