ĐIỀU HÒA GREE VÀ CÂY CẦU VƯỢT BIỂN DÀI NHẤT THẾ GIỚI

Sau gần một thập niên xây dựng, cây cầu vượt biển khổng lồ với khoản đầu tư cũng khổng lồ không kém (20 tỉ USD) nối liền Hồng Kông, Macao và thành phố Chu Hải thuộc Trung Quốc cũng đã tới ngày thông xe. Với sự xuất hiện của cây cầu mới, thời gian di chuyển giữa Chu Hải tới sân bay quốc tế Hồng Kông được rút ngắn từ 4 giờ xuống chỉ còn 45 phút.

Trung Quốc khánh thành cây cầu vượt biển dài nhất thế giới nối Hong Kong với đại lục ảnh 15

Bao gồm 2 đường dẫn, cây cầu nối Hong Kong – Macao – Chu Hải có chiều dài 55km, gấp 20 lần cầu Cổng vàng nổi tiếng ở San Francisco, theo BBC. 

Tổng chiều dài của cầu Hồng Kông – Chu Hải – Ma Cao là 55 km. Dự án chính của nó bao gồm một đường hầm dưới biển dài 6,7 km và một cây cầu dài 22,9 km. Đường hầm dưới biển có thiết kế 6 làn đường và tốc độ tối đa cho phép là 100 km/h.

Là cây cầu vượt biển dài nhất thế giới, công trình 20 tỷ USD được thiết kế để chịu được động đất lên đến 8 độ richter, cũng như những siêu bão cực lớn. Cây cầu là sự kết hợp của 400.000 tấn thép (gấp 4,5 lần số thép được dùng để tạo nên cầu Cổng Vàng ở San Francisco, đủ để xây dựng 60 tháp Eiffel của Pháp) cùng 1,08 triệu m3 xi măng. Bắc Kinh hy vọng cây cầu vượt biển này sẽ sử dụng được trong 120 năm.

Choáng ngợp về độ hoành tráng của cây cầu vượt biển dài nhất thế giới vừa khai trương - Ảnh 7.

Sảnh đón khách lên cầu Chu Hải. Ảnh: EPA

Đoạn đi vào đường hầm cây cầu

Với việc sở hữu nhiều công nghệ cốt lõi trong ngành điều hòa không khí, cùng sức mạnh thương hiệu đã được kiểm chứng, đi kèm đó là dịch vụ chuyên nghiệp, Gree đã đấu thầu thành công hạng mục mua sắm thiết bị thông gió cảng Hồng Kông – Chu Hải – Macao và các dự án dịch vụ liên quan vào cuối năm 2016. Và sau đó Gree đã thắng thầu tất cả các thiết bị điều hòa không khí HVAC tại cảng Chu Hải của cầu Hồng Kông – Chu Hải – Macao và trở thành thương hiệu duy nhất cung cấp thiết bị điều hòa không khí tại đây.

Hình ảnh thiết bị điều hòa không khí Gree bên trong hệ điều hành của cầu

Việc xây dựng cầu đòi hỏi các nhà thầu phải đáp ứng yêu cầu cao về kỹ thuật sản xuất, khối lượng khổng lồ và điều kiện xây dựng phức tạp. Do cầu Hồng Kông – Chu Hải – Macao nằm ở đảo nhân tạo của cảng Chu Hải – Macao, được bao quanh bởi một môi trường có tính ăn mòn muối biển cao, thiết bị điều hòa không khí trung tâm phải có yêu cầu rất cao về khả năng chống ăn mòn muổi biển.
Để đáp ứng nhu cầu thực tế của dự án, Gree thành lập một nhóm chuyên trách dự án để giải quyết vấn đề. Trong đó là một loạt các tùy chỉnh công nghệ chống ăn mòn, đặc biệt, máy Chiller ly tâm Inverter công nghệ nam châm vĩnh cửu dòng CVE của Gree có công suất làm lạnh lên tới 1400 RT (tấn lạnh) đã được tùy chỉnh cho dự án cây cầu này.

Hình ảnh thiết bị điều hòa không khí Gree bên trong hệ điều hành của cầu

Khi nhắc đên dự án Cầu Hồng Kông – Chu Hải – Macao, các kỹ thuật viên Gree bày tỏ cảm xúc: ” Chúng tôi đã giải quyết nhiều công nghệ, vấn đề kỹ thuật phức tạp cùng với đội ngũ kỹ thuật xây dựng cầu. Rất nhiều thách thức đặt ra và cuối cùng cũng hoàn thành dự án này “.

Chia sẻ ngay