Giải nhiệt mùa nóng với máy lạnh nghệ thuật, thông minh của GREE

Đợt nắng nóng kỷ lục năm nay đang khiến nhu cầu mua và sử dụng máy lạnh tăng vọt. Các hãng sản xuất năm nay không chỉ cho ra đời nhiều dòng máy lạnh mới, tiết kiệm điện mà còn sử dụng thông minh và mang đậm chất nghệ thuật.

Giải nhiệt mùa nóng với máy lạnh nghệ thuật, thông minh - Ảnh 1.

Máy lạnh hoa hồng thổi hơi lạnh ở thân trên – Ảnh: Q.N

Những chiếc máy lạnh giờ không còn đơn thuần là một hình khối khô cứng với chỉ một màu trắng đơn điệu nữa. Một số hãng đã cho ra đời những chiếc máy lạnh đúc nguyên khối tạo hình ảnh những đường cong mềm mại. Nhiều dòng máy lạnh đã trở thành một tác phẩm nghệ thuật và thậm chí là những sản phẩm công nghệ thông minh.

Máy lạnh thành tác phẩm nghệ thuật

Giám đốc một chuỗi cửa hàng điện máy chia sẻ, trước khi quyết định mua máy lạnh, khách hàng thường quan tâm tìm hiểu loại máy nào làm lạnh tốt, mức tiêu thụ điện năng và độ bền sử dụng ra sao, một số khác quan tâm nhiều về giá bán, độ ồn, kích thước…

Từ sự quan tâm này có thể hiểu vì sao các dòng máy lạnh sử dụng công nghệ inverter dù đắt hơn nhưng vẫn được nhiều người ưa chuộng bởi công nghệ này giúp tiết kiệm điện, vận hành êm ái, làm lạnh sâu và hơi lạnh lan tỏa đều, hiện đang được hầu hết các hãng sản xuất máy lạnh ứng dụng. Nhiều khách hàng còn quan tâm chú ý đến công nghệ lọc không khí, làm sạch môi trường trong phòng và các chế độ hoạt động yên tĩnh, không làm ảnh hưởng đến khoảnh khắc thư giãn nghỉ ngơi.

Bên cạnh đó, những khách hàng khó tính và có yêu cầu thẩm mỹ cao còn quan tâm đến mẫu mã thiết kế của máy lạnh. Ra đời sớm và đã dần dần phổ biến trên thị trường là những chiếc máy lạnh khung tranh.

Khác với việc một số người tự vẽ những tác phẩm nghệ thuật lên mặt ngoài của chiếc máy lạnh thông thường, máy lạnh khung tranh là sản phẩm chính thức của một số hãng. Mặt trước máy lạnh là một bức tranh nghệ thuật. Hơi lạnh sẽ không thổi thẳng ra phía trước mà được thổi từ 3 phía gồm 2 bên hông và phía dưới máy.

Một vài loại máy lạnh còn thổi hơi từ cả phía trên. Có hãng thiết kế khung tranh là một mặt lắp ráp rời nhưng cũng có hãng thiết kế nguyên khối. Một vài hãng dùng tranh phong cảnh nổi tiếng, có hãng sử dụng tranh của các danh họa nổi tiếng thế giới.

Tùy theo hãng sản xuất mà bức tranh có kích thước khác nhau. Có hãng đưa ra kích thước tương tự như mặt ngoài của máy lạnh thông thường, một số khác đưa ra kích thước lớn hơn. Một vài hãng cung cấp máy lạnh khung tranh có kích thước bức tranh khá lớn với tỷ lệ hơn 800×1.200cm. Các máy lạnh loại này khá mỏng, có loại chỉ dày hơn 11cm. Khi treo trên tường, người dùng có cảm giác như treo một bức tranh biết làm mát trong phòng. Đặc biệt, người tiêu dùng có thể thay bức tranh trong máy lạnh bằng những bức tranh mình yêu thích, các nhân vật mình ngưỡng mộ hay đơn giản chỉ là hình chụp gia đình.

Máy lạnh biết điểm tin thời sự, hát theo yêu cầu…

Những khách hàng yêu thích sự sang trọng và lãng mạn còn có thể chọn một số loại máy lạnh tủ đứng có hình dáng như một thỏi son, một lẵng hoa hay những bông hoa rực rỡ.

Khác với những loại tủ đứng vuông vức mà chúng ta thường thấy hằng ngày, những “tác phẩm nghệ thuật” này không thổi hơi lạnh ở giữa thân máy. Thay vào đó, bộ phận thổi hơi lạnh được thiết kế ở thân trên, ngay dưới những bông hoa. Khi vận hành, bộ phận thổi hơi lạnh như nụ hoa vươn lên trên rồi mới bắt đầu thổi những làn hơi mát lạnh. Khi không hoạt động nữa, nụ hoa sẽ tự động “rụt mình” ẩn vào trong thân máy, chỉ để lộ ra phía trên là một lẵng hoa được đặt trên thân đế.

Có hãng sản xuất máy lạnh còn cho ra đời một loại máy lạnh tủ đứng rất đặc biệt mang hình dáng một đóa hồng. Với chiếc máy này, thân máy là cành hoa, phần trên cùng là bông hoa hồng đỏ thắm. Các nhân viên bán hàng cho biết, đây là sản phẩm được thiết kế dành cho các cặp đôi mới cưới, gia đình trẻ.

Không chỉ thay đổi về hình thức, một số hãng sản xuất máy lạnh đã kịp đưa ra thị trường nhiều dòng máy lạnh thông minh, áp dụng cho cả máy lạnh tủ đứng lẫn máy treo tường. Trong đó, một số dòng máy có thể giao tiếp bằng giọng nói. Người sử dụng chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói, máy lạnh sẽ tự thực hiện các chức năng mở tắt, điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ gió… Có máy còn đáp ứng các yêu cầu về thông tin, giải trí cho người dùng như trả lời các câu hỏi về thị trường chứng khoán, tổng hợp tin tức, thông tin dự báo thời tiết, phát các bài hát theo yêu cầu bằng nhiều thứ tiếng hay kể chuyện, ngâm thơ…

Lãnh đạo một tập đoàn sản xuất máy lạnh lớn của thế giới cho biết, hãng này còn đưa ra một số dòng máy lạnh thông minh có khả năng cảm nhận sự thay đổi ánh sáng phòng. Khi người dùng tắt đèn, ra khỏi phòng làm việc, máy lạnh sẽ tự hiểu nhu cầu sử dụng không còn nữa để ngưng hoạt động. Máy cũng có thể cảm nhận sự khác biệt thân nhiệt của người dùng để định nhiệt và đưa ra nhiệt độ phù hợp với người sử dụng.

Giải nhiệt mùa nóng với máy lạnh nghệ thuật, thông minh - Ảnh 2.

Máy lạnh khung tranh thổi từ 3 phía gồm 2 bên hông và phía dưới máy – Ảnh: Q.N

Nguồn: Tuoitre.vn

Chia sẻ ngay