Gree gây sốt toàn cầu với máy lọc không khí diệt virus Corona

Ngày 15/4 vừa qua, tập đoàn Gree đã tham gia Hội chợ trực tuyến Canton Fair lần thứ 127. Đây là Hội chợ thương mại lớn nhất toàn cầu, được tổ chức tại Trung tâm triển lãm quốc tế Pazhou, Quảng Châu, Trung Quốc.

Tại Canton Fair 2020, Gree đã trình làng hàng loạt sản phẩm thế hệ mới tốt cho sức khoẻ. Một trong những sản phẩm “bứt phá” và gây sốt thị trường toàn cầu đó chính là Máy lọc không khí có thể tiêu diệt vi-rút corona chủng mới, hiệu quả đến 99%.

Thông thường, chu kỳ phát triển sản phẩm phải mất từ 8-12 tháng. Sở hữu tiềm lực R&D vượt trội, đội ngũ kỹ sư của Gree đã chuyển “nhà” đến phòng thí nghiệm, dốc hết tâm sức tập trung nghiên cứu và chế tạo thành công sản phẩm này với thời gian “thần tốc” chỉ trong vòng 2 tháng. Gree đã gửi sản phẩm này đến các bệnh viện, văn phòng và trường học tại Vũ Hán để góp phần hỗ trợ công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh.

Máy lọc không khí của Gree được trang bị hệ thống lọc vi-rút CKER có thể loại bỏ hiệu quả các hạt khí dung (aerosol) và hạt vật chất có trong không khí, từ đó giúp ngăn ngừa sự lây lan của vi-rút trong không khí. Đây là công nghệ cốt lõi được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ kỹ sư R&D của Gree.

“Dịch bệnh mang đến cho chúng tôi rất nhiều khó khăn và thật vô ích khi chỉ biết khóc to. Điều quan trọng hơn hết là giải quyết những khó khăn, chủ động chiến đấu. Điều này khiến chúng tôi nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc làm chủ công nghệ cốt lõi. Vì sức khỏe của mọi người, Gree sẽ không ngừng dùng công nghệ để chiến đấu”, Chủ tịch tập đoàn Gree – bà Đổng Minh Châu nhấn mạnh.

Nguyên lý hoạt động của máy thông qua 3 bước “diệt” – “lọc” và “huỷ”. Đầu tiên, Hệ thống CKER của Gree sử dụng công nghệ i-on hóa (công nghệ CEP – Constant-effect Purification) ở điện áp cao, có thể sản sinh ra ion âm đủ để phân chia, phá hủy thành tế bào và protein độc hại, giúp ngăn ngừa vi khuẩn và vi-rút.

Thứ hai, sản phẩm này được trang bị bộ lọc mật độ cao H13, có thể ngăn chặn và lọc vi-rút Corona chủng mới hiệu quả, hiệu quả lên đến 99,95%.

Và bước quan trọng nhất đó chính là công nghệ kiểm soát nhiệt độ bể mặt bằng hệ thống kiểm soát nhiêt độ thông minh, do Gree tự nghiên cứu và phát triển. Hệ thống này có khả năng phán đoán tự động và kiểm soát nhiệt độ chính xác. Vì thế, toàn bộ bề mặt của màng lọc liên tục duy trì nhiệt độ hơn 56 độ C để tiêu diệt vi-rút Corona chủng mới hiệu quả trong vòng một giờ.

Máy lọc không khí của Gree đã được Viện nghiên cứu vi-rút thuộc Viện Hàn Lâm Khoa Học Trung Quốc kiểm nghiệm và chứng nhận. Theo đó, hàm lượng axit nucleic của virut Covid-19 sau khi lọc thấp hơn đáng kể và số lượng vi-rút trong phòng thí nghiệm đã giảm xuống gấp 10 lần. Kết quả cho thấy, khả năng loại bỏ chủng vi-rút corona mới lên đến 99%.

Theo các thử nghiệm, trong không gian kín 60, máy lọc không khí này có thể loại bỏ hiệu quả các hạt aerosol 20-700nm trong 55 phút, với tỷ lệ loại bỏ lên đến 97%. Trong không gian kín 35 với nồng độ các hạt vật chất (lớn hơn 1 micron) trong không gian ban đầu là 1,5 × 104 hạt / L, chỉ trong 4,4 phút đã giảm xuống bằng 0 và trung bình mỗi phút, 100 triệu hạt vật chất này bị loại bỏ.

Không chỉ có máy lọc không khí diệt vi-rút corona, Gree còn trình làng 2 sản phẩm Máy lọc không khí cũng có khả năng “tinh lọc” vượt trội. Đầu tiên, phải kể đến Máy lọc không khí model 280. Sản phẩm này được trang bị hệ thống nhận diện hiệu ứng lọc tiên tiến và công nghệ CEP plasma có khả năng loại bỏ vi khuẩn và vi-rút cực mạnh, đồng thời ngăn ngừa các loại vi-rút khác nhau một cách hiệu quả, với khả năng loại bỏ 100% vi-rút H1N1; 99,99%vi-rút EV71 và 99,79% vi-rút CA16.

Bên cạnh đó, Gree còn cho ra mắt Máy lọc không khí “đa năng”. Sản phẩm này được nâng cấp màng lọc carbon hoạt tính với hiệu quả gấp đôi màng lọc không khí HEPA. Không chỉ có khả năng lọc được bụi mịn PM 2.5, sản phẩm này mà còn tích hợp chức năng hút ẩm, tạo ẩm và sấy khô quần áo.

Trong dải sản phẩm tốt cho sức khoẻ của Gree, đối với điều hoà dân dụng nổi bật có 2 dòng sản phẩm “đột phá”: Máy điều hoà đảo hướng 2 chiều (dạng tủ đứng) có khả năng khử trùng, diệt khuẩn bằng tia cực tím và được trang bị màng lọc nhiều tầng HEPA giúp thanh lọc không khí đạt hiệu quả cao.

Đặc biệt, sản phẩm điều hoà treo tường Minty cũng được trang bị màng lọc không khí HEPA, có khả năng lọc hiệu quả đến 98% hạt bụi siêu mịn PM 2.5 trong vòng 30 phút và được trang bị cảm biến phát hiện hạt bụi mịn, hiển thị trực quan chất lượng không khí qua 04 màu sắc. Đây là sự kết hợp giữa điều hoà không khí và máy lọc không khí.

Với sự cải thiện không ngừng về tiêu chuẩn sống để đáp ứng nhu cầu về chất lượng không khí trong lành, về sản phẩm điều hoà thương mại, Gree đã cho ra mắt Hệ thống thông gió phục hồi năng lượng (ERV) gồm 2 dòng: có bộ phận bay hơi và không có bộ phận bay hơi. Hệ thống ERV này được vận hành rộng rãi tại các siêu thị quy mô lớn, các toà nhà chung cư cao tầng, … Sản phẩm này có thể hiển thị mức độ chất lượng không khí, nồng độ CO2, nồng độ bui mịn PM2.5, nhiệt độ, độ ẩm…

Với những công nghệ vượt trội, các sản phẩm của Gree được kỳ vọng sẽ trở thành “chiến binh” bảo vệ sức khỏe hàng triệu gia đình trên toàn cầu.

Chia sẻ ngay