Gree tiếp tục lọt top 2000 công ty lớn nhất thế giới của Forbes

 


Vừa qua, tạp chí Forbes đã công bố bảng xếp hạng 2000 doanh nghiệp lớn nhất toàn cầu năm 2021 “Forbes Global 2000”, trong đó thương hiệu Gree đã vượt qua các đối thủ cùng ngành để xếp hạng ở vị trí 252.

“Forbes Global 2000” là bảng xếp hạng thường niên đánh giá thứ hạng các công ty dựa trên doanh thu, lợi nhuận, tài sản và giá trị thị trường. Đây là năm thứ 18 liên tiếp Forbes công bố danh sách Global 2000 (2.000 công ty niêm yết lớn nhất toàn cầu), đặc biệt trong trong bối cảnh nền kinh tế thế giới chịu tác động mạnh của đại dịch COVID-19. Tại Việt Nam, một số doanh nghiệp cũng vinh dự được xướng tên trong danh sách này.

Gree tiếp tục lọt top 2000 công ty lớn nhất thế giới của Forbes - 1

Dù chịu tác động của tình hình đại dịch COVID-19, Gree vẫn tăng trưởng ổn định với tổng giá trị thị thường hơn 55 tỷ USD. Để đạt được điều này, Gree không ngại đưa ra các hình thức kinh doanh khác nhau để thích ứng kịp thời với tình hình dịch bệnh. Điển hình vào ngày 11/05/2020, theo South China Morning Post, Chủ tịch tập đoàn Gree bà Đổng Minh Chu đã tham dự buổi livestream bán hàng trên nền tảng xã hội Kuaishou và nhanh chóng thu hút hơn 16 triệu lượt xem, đạt doanh số bán hàng 310 triệu nhân dân tệ (44 triệu USD) chỉ trong vòng 3 tiếng.

Tại thị trường Việt Nam, ngoài việc phát triển kinh doanh, Gree cũng khá chú tâm đến các hoạt động vì cộng đồng. Trong năm vừa qua, Gree đã thực hiện nhiều hoạt động chung tay đồng hành cùng người Việt như: hỗ trợ đồng bào lũ lụt miền Trung; trao tặng 20.000 chai rửa tay sát khuẩn cho người dân Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác,…

Gree tiếp tục lọt top 2000 công ty lớn nhất thế giới của Forbes - 2

Gree tiếp tục lọt top 2000 công ty lớn nhất thế giới của Forbes - 3

Gree được biết đến là tập đoàn chuyên về sản xuất điều hòa không khí, thành lập vào năm 1991, đến nay các sản phẩm của Gree đã có mặt trên hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, được hơn 400 triệu người tin dùng. Mỗi năm Gree cung cấp ra thị trường 60 triệu bộ điều hòa dân dụng và 07 triệu bộ điều hòa thương mại, chiếm 1/3 sản lượng điều hòa trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, với những thế mạnh về công nghệ tiên tiến, Gree luôn là sự lựa chọn ưu tiên đối với những công trình, dự án lớn trên thế giới, điển hình như Sân vận động Olympic 2016 – Rio (Brazil),

Sân vận động World Cup 2018 – Nga, Cầu vượt biển dài nhất thế giới (Hồng Kông – Ma Cau – Chu Hải), Sân bay Quốc tế Đại Hưng – Bắc Kinh.

Ngoài ra, Gree còn vinh dự được tập đoàn nghiên cứu thị trường Euromonitor International của Anh Quốc bình chọn là “Thương hiệu điều hòa số 1 thế giới” trong nhiều năm liền.

Theo Báo Dân Việt

Chia sẻ ngay