Gree Việt Nam đồng hành cùng Đại học Xây dựng Hà Nội khánh thành Trung tâm Đào tạo Thực nghiệm HUCE – GREE: Nỗ Lực Phát Triển Nguồn Nhân Lực Chất Lượng Cao Ngành Công Nghiệp HVAC

HÀ NỘI – Ngày 17/11/2022, Gree Việt Nam và Trường Đại Học Xây Dựng Hà Nội (HUCE) chính thức ký kết hợp tác và khánh thành Trung tâm Đào tạo Thực nghiệm nhằm đóng góp sự phát triển công nghệ kỹ thuật ngành điện lạnh và môi trường, đồng thời  nâng cao năng lực chất lượng đào tạo của ngành HVAC thông qua tăng cường các hoạt động thực hành và thực nghiệm song song với việc học lý thuyết tại trường.

Tham dự chương trình, về phía Đại học Xây dựng Hà Nội (HUCE) có Ban Giám hiệu: Hiệu trưởng – PGS.TS. Phạm Duy Hòa, Chủ tịch Hội đồng trường – PGS.TS Nguyễn Đình Thi, Phó hiệu trưởng – PGS.TS. Phạm Xuân Anh, PGS.TS. Hoàng Tùng, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang. Về phía Gree Việt Nam có Ông Owen Lee – Phó Tổng Giám Đốc Tập Đoàn Gree, Ông Yang Wen Bin – Chủ Tịch HĐQT (Gree Việt Nam), Ông Huỳnh Phước Cương – Phó Tổng Giám Đốc (Gree Việt Nam).

Tại sự kiện, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Công ty TNHH Điều Hòa Gree Việt Nam đã thực hiện Lễ ký kết biên bản ghi nhớ MOU, khẳng định cam kết đồng hành phát triển Trung tâm Đào tạo Thực nghiệm HUCE – GREE.

Đại diện 2 bên ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác phát triển Trung tâm Đào tạo Thực nghiệm HUCE – GREE

Trung tâm này tích hợp công nghệ, giảng dạy và nghiên cứu khoa học do Phòng Hợp tác Quốc tế, Khoa Môi trường Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Công ty TNHH Điều Hòa Gree Việt Nam phối hợp xây dựng nhằm nâng cao năng lực giảng dạy và nghiên cứu chuyên ngành HVAC, đồng thời làm tăng tính sinh động trong việc học lý thuyết và hoạt động thực tiễn cho sinh viên.

Lễ khánh thành Trung tâm Đào tạo Thực nghiệm HUCE – GREE nhằm nâng cao năng lực chất lượng đào tạo của ngành HVAC tại Việt Nam

Trung tâm có đầy đủ thiết bị điều hòa không khí và hệ thống ứng dụng phần mềm thông minh hoàn chỉnh nhất trong lĩnh vực điện lạnh hiện nay, bao gồm đầy đủ các thiết bị lạnh hệ thống gas, thiết bị lạnh hệ thống Chiller và các thiết bị phần cứng và phần mềm của hệ thống quản lý thông minh, hệ thống tính tiền điện thông minh, hệ thống quản lý điều khiển tập trung, hệ thống quản lý điều khiển BMS. Trường có thể thực hiện triển khai một loạt các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ điện lạnh và HVAC như giảng dạy và thuyết trình nguyên lý làm lạnh hệ thống gas; nguyên lý làm lạnh hệ thống giải nhiệt nước; quy trình và công nghệ làm lạnh tiên tiến, điều hòa không khí bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng; hệ thống xử lý không khí, hệ thống quản lý phần mềm tính tiền điện thông minh, hệ thống quản lý điều khiển tập trung thông minh, hệ thống quản lý BMS; thi công lắp đặt máy điều hòa không khí; bảo trì máy điều hòa không khí… Đồng thời còn có thể thực hiện thử nghiệm và nghiên cứu máy điều hòa không khí trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Tại buổi lễ Gree Việt Nam cũng đã chính thức công bố quỹ học bổng “Bầu trời xanh Gree” để khuyến khích và tuyên dương những giáo viên, sinh viên ưu tú có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của ngành điện lạnh.

Gree Việt Nam công bố & trao tặng quỹ học bổng “Bầu trời xanh Gree”

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ Tịch Công Ty TNHH Điều hòa Gree (Việt Nam) – Ông Yang Wen Bin tin tưởng, sự kiện ký kết ngày hôm nay sẽ tạo ra một cơ hội mới, bước phát triển mới cho mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị, qua đó tạo ra những giá trị và bước tiến trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt là chuẩn bị nguồn nhân lực sẵn sàng cho những thay đổi trong bối cảnh kinh tế như hiện nay.

Ông Yang Wen Bin – Chủ Tịch HĐQT (Gree Việt Nam), phát biểu tại sự kiện

Hai bên cũng sẽ cùng tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học và trao đổi học thuật giữa nhà trường và doanh nghiệp, thúc đẩy, dẫn dắt sự phát triển mạnh mẽ ngành môi trường và công nghiệp HVAC của Việt Nam.

 

Với triết lý kinh doanh bắt nguồn từ “Niềm đam mê – Sự sáng tạo – Nỗ lực không ngừng”, Gree Việt Nam luôn muốn góp phần xây dựng các dự án giáo dục chất lượng, hỗ trợ cho thế hệ trẻ phát huy tối đa tiềm năng của bản thân.

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội là một trong những trường đại học danh tiếng nhất Việt Nam, là trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực kiến ​​trúc, trung tâm nghiên cứu và ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ. Các kỹ sư, kiến ​​trúc sư tốt nghiệp của Trường đã có nhiều đóng góp to lớn cho nhiều công trình kiến ​​trúc quốc gia và quốc tế tại Việt Nam. Trường đã đạt được 54 huân chương lao động (bao gồm các giải nhất, giải nhì và giải ba) và hơn 100 giải thưởng tập thể và cá nhân khác của Chính phủ, Bộ, Tỉnh, Thành Phố. Trường đã thiết lập quan hệ đối tác với nhiều trường đại học, cơ quan nghiên cứu, các tổ chức quốc gia và quốc tế trong và ngoài nước.

Điều hòa Gree là một trong những doanh nghiệp R&D và sản xuất điều hòa không khí chuyên nghiệp và lớn nhất trên thế giới, với 77 cơ sở sản xuất trong và ngoài nước; có 5 trung tâm nghiên cứu quốc gia, 16 viện nghiên cứu, 152 cơ sở nghiên cứu và 1411 phòng thí nghiệm; Nhận được 53.126 bằng sáng chế phát minh, trong đó có 35 công nghệ “hàng đầu quốc tế”, bao gồm 12 huy chương vàng tại Triển lãm Sáng chế Geneva và 6 huy chương vàng tại Triển lãm Sáng chế Nuremberg, v.v.

Chia sẻ ngay