Hội Nghị Khách Hàng Gree 04/2023 “Hợp Lực Phát Triển – Vững Bước Vươn Xa”

Ngày 14/04/2023 vừa qua, hội nghị khách hàng cao cấp năm nay với chủ đề “Hợp lực phát triển – Vững bước vươn xa” của công ty điều hòa Gree (Việt Nam) đã diễn ra thành công mỹ mãn tại khách sạn Windsor Plaza Saigon Hotel. Với sự tham gia của hơn 60 khách hàng – là đại diện thuộc các công ty tư vấn thiết kế, chủ đầu tư và nhà thầu lớn trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu trước đây khách hàng đã quen thuộc với việc được giới thiệu về các sản phẩm điều hòa trung tâm Gree, thì tại hội nghị lần này, Gree đã mang những phân khúc sản phẩm đặc biệt hơn, được đánh giá là tiềm năng trong nền kinh tế mới: đó chính là hệ thống GMV-Home và hệ thống kho lạnh Gree.

 

Trong những năm gần đây, với sự cải thiện mức độ tiêu dùng của người dân và sự phát triển bùng nổ của các nền tảng thương mại điện tử thực phẩm tươi sống, ngành hậu cần chuỗi lạnh đã phát triển nhanh chóng.

Khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam, là khu vực quan trọng trên thế giới về trồng trọt, chăn nuôi, chế biến và xuất khẩu nông sản, thủy sản với tỷ trọng ngày càng tăng qua các năm. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, việc đầu tư vào ngành thiết bị kho lạnh tại khu vực Đông Nam Á năm 2021 cũng đã cho thấy sự tăng vọt nhanh chóng. Không chỉ là thiết bị lạnh thương mại cho các siêu thị và cửa hàng nhỏ, mà còn cho các khách sạn, nhà hàng, quán cà phê, đặc biệt là chuỗi cung ứng lạnh định hướng xuất khẩu.

Thống kê cho thấy, thị trường điện lạnh toàn cầu năm 2021 đạt 107,7 tỷ USD. Tăng khoảng 5.7% so với 2020. Trong đó thị trường Bắc Mỹ chiếm thị phần lớn nhất thế giới với 15.2 tỷ USD. Tiếp theo sau, thị trường châu Á với 12.7 tỷ USD, vượt mặt châu Âu (10.9 tỷ USD). Nhu cầu cao, tuy nhiên chuỗi kho lạnh tại Đông Nam Á vẫn đang trong giai đoạn xây dựng ban đầu, nguồn cung máy lạnh còn thiếu, và chất lượng thiết bị điện lạnh trên thị trường không đồng đều, mức độ phù hợp hệ thống thấp và độ tin cậy kém. Về vấn đề này, Gree đã trực tiếp giải quyết các vấn đề của ngành, tiếp tục sức mạnh nghiên cứu khoa học và lợi thế công nghệ trong ngành điện lạnh, đồng thời phát triển các sản phẩm điện lạnh với bốn ưu điểm là độ chính xác, tiết kiệm năng lượng, tích hợp và thông minh thông qua đổi mới độc lập.

Theo ông Zhang Yang – Giám Đốc phòng kinh doanh Việt Nam của Công ty Điều Hòa Gree cho biết: “Nhu cầu gia tăng, nhưng lại khan hiếm nhà cung cấp, thiếu cơ sở kho lạnh với đầy đủ dịch vụ và chuỗi cung ứng lạnh có tổ chức. Đó là lí do ngày hôm nay, Gree muốn giới thiệu đến quý khách hàng hệ thống kho lạnh Gree, từng đoạt giải thưởng công nghệ tại triển lãm phát minh Nuremberg năm 2022, sẽ hỗ trợ giải quyết vấn đề này.”

Gree chính thức bước chân vào lĩnh vực điện lạnh từ năm 2009. Với nhiều năm kinh nghiệm kỹ thuật hàng đầu trong ngành điện lạnh, Gree đã phát triển các sản phẩm bao phủ tất cả các mắt xích của dây chuyền lạnh từ đồng ruộng đến bàn ăn, bao gồm dàn ngưng tụ làm mát bằng không khí và dàn ngưng tụ thông minh tích hợp, máy làm mát không khí… giúp mở ra một kỷ nguyên giữ tươi tiên tiến.

Tại địa điểm diễn ra sự kiện, Gree đã trưng bày dàn ngưng tụ biến tần DC mới nhất, một thiết bị thông minh tích hợp cùng bộ làm mát không khí, thu hút sự chú ý của khách mời

Các sản phẩm của Gree phong phú, nguồn cung ứng đầy đủ, hiệu suất tuyệt vời và dịch vụ hậu mãi hoàn hảo. Gree cũng là thương hiệu cạnh tranh nhất và là thương hiệu nổi tiếng thế giới, có mặt trong nhiều dự án. Với sức hút này, việc kinh doanh sản phẩm Gree có lợi hơn so với các thương hiệu cạnh tranh khác, điều này giúp cải thiện đáng kể tỷ lệ doanh thu của khách hàng.

Cũng theo ông Nguyễn Trung Tuyến – trưởng phòng thiết kế dự án Gree, đối với thiết bị kho lạnh, dàn ngưng tụ biến tần DC được trang bị máy nén cấp khí nén trung gian hai cấp độc đáo của Gree, đặc biệt phù hợp để vận hành trong điều kiện tỷ lệ áp suất cao và có thể đạt được nhiệt độ môi trường bên ngoài. Hoạt động trong dải nhiệt độ rộng từ 15°C đến 45°C, người dùng còn có thể điều chỉnh công suất của máy nén kịp thời theo nhu cầu thực tế, tránh lãng phí công suất làm lạnh thừa và tiết kiệm 30% điện năng. Quạt chuyển đổi tần số DC và quạt lưu lượng hướng trục ba chiều được thiết kế tối ưu của dàn ngưng tụ có đặc tính tiết kiệm năng lượng và giảm tiếng ồn. Quạt chuyển đổi tần số có thể hoạt động thoải mái ở tần số thấp -15°C, thỏa mãn độ chênh lệch áp suất của hệ thống là nhỏ nhất và đảm bảo cung cấp chất lỏng cho hệ thống, đồng thời duy trì đủ áp suất, độ tin cậy cao, độ ồn của quạt có thể giảm 3-5dB.

Nhằm giải quyết các vấn đề trong thị trường kho lạnh quy mô nhỏ như lựa chọn không hợp lý, nhiều quy trình lắp đặt và quy trình vận hành tại chỗ phức tạp, Gree tập trung vào việc tung ra một thiết bị ngưng tụ thông minh tích hợp với cách lắp đặt đơn giản, không cần vận hành, hiệu suất năng lượng cao và hoạt động đáng tin cậy, giúp người tiêu dùng tiết kiệm được công sức, thời gian và tiền bạc. Cấu hình thiết bị đã trải qua các thí nghiệm nghiêm ngặt để đạt được sự phù hợp hoàn hảo, không cần van bên ngoài và hộp điều khiển điện, hệ thống dây điện đơn giản và chỉ cần cung cấp điện cho máy bên ngoài. Đồng thời, thiết bị cũng được trang bị chất làm lạnh thân thiện với môi trường tốt nhất, không yêu cầu nạp hoặc gỡ lỗi tại chỗ, người dùng có thể khởi động bằng một phím và làm mát trực tiếp thông qua người vận hành cầm tay.

Điều đáng nói là tất cả các thiết bị làm lạnh của Gree đều được trang bị các hệ thống giám sát thông minh như giám sát từ xa tại trụ sở, giám sát tập trung trên trang web nền tảng và giám sát từ xa trên điện thoại di động, có thể thực hiện giám sát thời gian thực 24 giờ đối với các nhà cung cấp thiết bị, công ty kỹ thuật và người dùng. Hiển thị thông minh, nắm bắt trạng thái hoạt động của hệ thống bất cứ lúc nào, tránh hiệu quả tổn thất do lỗi thiết bị cho người dùng.

“Chỉ có công nghệ cốt lõi, chúng tôi mới có thể phát triển bền vững. Trong tương lai, chúng tôi sẽ nghiên cứu chuyên sâu các lĩnh vực công nghệ giữ tươi, công nghệ tiết kiệm năng lượng, công nghệ điều khiển, trí tuệ nhân tạo… và hội nhập sâu rộng với các sản phẩm dây chuyền lạnh để liên tục làm phong phú thêm dòng sản phẩm điện lạnh, làm nổi bật các đặc tính kiểm soát nhiệt độ toàn quy trình, an toàn xanh, đồng thời đẩy nhanh việc thúc đẩy ngành dần dần tiến tới tiêu chuẩn hóa, dẫn đầu sự phát triển chất lượng cao của ngành công nghiệp kho lạnh.” – Ông Yang Web Bin – Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Điều Hòa Gree cho biết.

Thông qua buổi gặp gỡ này, Gree và các vị khách quý đã cùng nhau thảo luận trong bầu không khí cởi mở. Cùng nhau cam kết xây dựng quan hệ, hợp tác phát triển, trở thành đối tác bền vững, đồng hành cùng nhau trong các dự án tương lai.

Chia sẻ ngay