Kinh nghiệm xem thông số kỹ thuật cho người mua điều hòa

Nếu như bạn lần đầu đi mua điều hòa và chưa có nhiều thông tin thì GREE sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin về thông số kỹ thuật để bạn có thể nắm chắc và tìm cho mình một chiếc máy lạnh phù hợp và dễ dàng nhé!

 

  1. Chỉ số BTU là gì?

Chỉ số BTU

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhiều người mua điều hòa sẽ chỉ quen gọi là 1 ngựa, 2 ngựa nhưng thực sự chưa hiểu rõ về nó. Vậy 1 ngựa ở đây nghĩa là gì?

Chỉ số BTU biểu thị cho công suất của điều hòa, với công suất 9.000Btu/h tương đương với 2,6375KW và thường được gọi là 1 ngựa (sic). Khi mua điều hòa điều đầu tiên cần quan tâm đó là diện tích không gian của mình cần máy lạnh với công suất bao nhiêu. Ví dụ như:

 

Diện tích từ 9 – 14,5 m2 có thể gắn máy công suất 9.000 BTU (1 ngựa).

Diện tích từ 15 – 20 m2 gắn máy 12.000 BTU (1,5 ngựa).

Diện tích từ 20 – 30 m2 gắn máy 18.000 BTU (2 ngựa).

Diện tích từ 30 – 45 m2 gắn máy 24.000 BTU (2.5 ngựa).

 

  1. Chỉ số hiệu suất năng lượng CSPF

CSPFChỉ số CSPF cho ta biết tương ứng với 1kWh điện máy lạnh  tiêu thụ, sẽ nhận được bao nhiêu hơi lạnh từ không gian được điều hòa, tính cả yếu tố nhiệt độ thay đổi theo mùa trong một năm. CSPF cũng là một dạng thước đo để đánh giá hiệu suất sử dụng điện năng của các máy lạnh và điều hòa không khí.

Giá trị CSPF càng cao thì hiệu suất làm lạnh càng lớn.

  1. Nhãn năng lượng là gì?

Là nhãn thể hiện hình biểu tượng Tiết kiệm năng lượng (hay còn gọi là Ngôi sao năng lượng Việt) được dán cho các phương tiện, thiết bị lưu thông trên thị trường khi những phương tiện, thiết bị này có mức hiệu suất năng lượng đạt hoặc vượt mức hiệu suất năng lượng cao (HEPS) do Bộ Công Thương quy định.

Nhãn 5 sao dành cho các thiết bị có cấp độ tiêu thụ và sử dụng điện năng tiết kiệm nhất trong bảng xếp hạng tiết kiệm điện. Hầu hết các dòng máy lạnh GREE đều có nhãn năng lượng 5 sao, vì vậy khách hàng luôn yên tâm lựa chọn.

 

Trên đây là một vài thông số kỹ thuật bạn nên biết khi muốn mua một chiếc máy lạnh cho gia đình mình. Hãy nắm thật rõ những thông tin cần thiết để lựa chọn cho mình chiếc máy lạnh ưng ý nhất nhé. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các dòng máy lạnh của GREE tại link: https://GREE.com.vn/

Chia sẻ ngay